Quảng Cáo
Từ khóa
Phương pháp để hát tốt nhịp điệu TN 3 - Bộ phận cung cấp làn hơi bảo vệ thính giác khi chơi nhạc,musicfaith, Piano đệm hát học thanh nhạc, thu âm, phòng thu, chuyên nghiệp, Faith Music Hòa âm tổng quan về giọng, thanh nhạc Khởi đầu với guitar Khái niệm - giọng hát học phí faith music Piano luyện thi Hòa âm 1 - Định nghĩa Hợp âm và cách xác định hợp âm chính của 1 bản nhạc Guitar cơ bản Organ luyện thi Giai điệu Luyện thanh giọng nam H.A 2 - Hợp âm Guitar 3-Các bài tập với dây 2 Khái quát về âm nhạc, musicfaith, faithmusic Thanh nhạc luyện thi Mẫu luyện thanh Guitar 2 - Đọc nhạc và note ở dây 1 và dây 2 nhạc lý đơn giản, faithmusic, musicfaith, tân bình, faith music xử lý ngôn ngữ việt nam trong thanh nhạc, thanh nhạc Piano cơ bản thanh nhạc nâng cao văn hóa nghe nhạc giao hưởng tại việt nam Ký - xướng âm, music faith TN 2 - Sự cần thiết của việc luyện tập thanh nhạc Nhạc lý cơ bản Oran cơ bản Thanh nhạc giao tiếp, thanh nhạc văn phòng HỌC THỬ MIỄN PHÍ Tác hại của máy lạnh trong học thanh nhạc Piano nâng cao Xướng âm thực hành 1 Phân loại giọng người-Bộ dây tiếng-Kỹ thuật luyện giọng Organ nâng cao thanh nhạc cơ bản Guitar luyện thi Nhạc lý, faith music các khái niệm nhạc lý Guitar nâng cao Hòa âm 3 - Chùm hợp âm

HÒA ÂM 2 - HỢP ÂM

Hoà âm 2 – Hợp âm là gì?

    Ở bài trước, chúng ta đã biết rằng não của chúng ta sẽ “thích” một vài kết hợp âm thanh nào đó hơn những  âm thanh khác. Và hoà âm là công việc kết hợp những nốt nhạc lại cùng nhau để tạo thành những âm thanh nghe “vừa tai” chúng ta.

  • Vậy hợp âm là gì?

    Hợp âm là một công thức quy định một số nốt nhạc sẽ được chơi cùng với nhau. Ví dụ,  hợp âm Đô trưởng sẽ chứa trong nó 3 nốt nhạc là Đô, Mi, Son. Hợp âm La thứ gồm các nốt La, Đô, Mi (bạn đừng quan tâm tại sao lại gọi là “trưởng, thứ…” hay tại sao lại là những nốt nhạc đó, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn ở những bài sau.)

Lost and Confused Signpost

Bạn bối rối vì hợp âm? Không sao cả, rồi bạn sẽ hiểu ngay thôi.

  • Tại sao lại cần có hợp âm?

     Như đã nói trong bài trước, những nốt nhạc khi kết hợp với nhau, sẽ tạo nên những sắc thái cảm xúc cho chúng ta. Và hợp âm là quy tắc dể thể hiện chúng, ví dụ, hợp âm Đô trưởng khi xướng lên sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác trong sáng, vui tươi, phấn khởi.

    Trong khi đó, hợp âm La thứ sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác buồn hơn, man mác và sâu lắng.

    Ngoài ra, còn có rất rất nhiều những hợp âm khác nữa với những công dụng khác được kết hợp và sử dụng trong bản nhạc. Chính những cách kết hợp hợp âm này sẽ tạo nên sắc thái và góp phần diễn tả những cảm xúc mà tác giả muốn biẻu đạt.

  • Hợp âm có ý nghĩa gì với bạn?

    Nói đơn giản, với người học nhạc và chơi nhạc, hợp âm là điểm bắt đầu của bạn, và cũng là sườn xuyên suốt “sự nghiệp” chơi nhạc của bạn sau này. Bạn có dự định làm bất cứ gì đi nữa thì vẫn sẽ phải xoay quanh hợp âm, sử dụng hợp âm, thấu hiểu hợp âm và chơi nhạc với nó.

    Rất nhiều bạn khi tiếp cận với hợp âm, thường chỉ quan tâm đến việc học thuộc lòng công thức. Nghĩa là bạn sẽ nhớ được một loạt những “mẫu” và khi nào đụng đến thì bạn sẽ áp mẫu đó vào. Tuy nhiên, cách học này không làm bạn đi xa được. Nếu bạn muốn sử dụng hợp âm nhuần nhuyễn hoặc chơi nhạc chuyên nghiệp hơn, bạn nên học cách hiểu hợp âm, nghĩa là cách mà chúng được tạo thành, và bạn chỉ cần nghe đến tên của nó, ví dụ Fmaj7, bạn sẽ biết phải làm gì với nó . Điều này rất quan trọng đấy, và nó chẳng hề khó khăn gì đâu. Và bạn yêu tâm, chúng ta sẽ có một loạt bài chi tiết nói về hợp âm sau này nhé...

 
Ngày cập nhật 2014/08/23 Tác giả: Music Faith
HÒA ÂM 2 - HỢP ÂM
Từ khóa: H.A 2 - Hợp âm

Facebook Comments ()

TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC

Địa chỉ: 254/98/10 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình, Tp.HCM

(Gần ngã tư Âu Cơ giao Lạc Long Quân)

Hotline:
0909.701.484 (Mr. Luân) 
 
Email:
phamhadinhluan@gmail.com
deaconchen88@yahoo.com
TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC © 2021 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP