Quảng Cáo
Từ khóa
Organ luyện thi Ký - xướng âm, music faith học thanh nhạc, thu âm, phòng thu, chuyên nghiệp, Faith Music Piano luyện thi Khái niệm - giọng hát HỌC THỬ MIỄN PHÍ Mẫu luyện thanh Khởi đầu với guitar Thanh nhạc luyện thi tổng quan về giọng, thanh nhạc Nhạc lý cơ bản Piano nâng cao Hợp âm và cách xác định hợp âm chính của 1 bản nhạc Luyện thanh giọng nam Tác hại của máy lạnh trong học thanh nhạc xử lý ngôn ngữ việt nam trong thanh nhạc, thanh nhạc các khái niệm nhạc lý thanh nhạc nâng cao Hòa âm văn hóa nghe nhạc giao hưởng tại việt nam Phương pháp để hát tốt Phân loại giọng người-Bộ dây tiếng-Kỹ thuật luyện giọng Nhạc lý, faith music TN 3 - Bộ phận cung cấp làn hơi Giai điệu Organ nâng cao bảo vệ thính giác khi chơi nhạc,musicfaith, Guitar nâng cao Piano cơ bản Oran cơ bản nhạc lý đơn giản, faithmusic, musicfaith, tân bình, faith music TN 2 - Sự cần thiết của việc luyện tập thanh nhạc Khái quát về âm nhạc, musicfaith, faithmusic nhịp điệu Hòa âm 3 - Chùm hợp âm Guitar cơ bản Guitar 2 - Đọc nhạc và note ở dây 1 và dây 2 Thanh nhạc giao tiếp, thanh nhạc văn phòng H.A 2 - Hợp âm Guitar 3-Các bài tập với dây 2 Hòa âm 1 - Định nghĩa học phí faith music Guitar luyện thi Piano đệm hát thanh nhạc cơ bản Xướng âm thực hành 1

Phương pháp để hát tốt ?

HÁT THẾ NÀO CHO TỐT ? 

     Người ta thường nói làm tốt, nghĩ tốt, nói tốt, chơi tốt mà ít nghe ai nói hát tốt, vì chữ tốt là tĩnh từ thường theo sau danh từ; còn nếu là biến từ dùng như trạng từ thì xem ra chỉ thích hợp với một số động từ hạn chế thôi, như mới nói trên. Tuy ít nghe, ít nói, nhưng nghĩa của chữ tốt đi liền với chữ hát xem ra lại phong phú hơn dịch xuôi là hát hay, vì hát hay chưa chắc đã là hát tốt. Bởi vậy nội dung của chữ tốt bao gôm nhiều điều hơn chữ hay.

    Hát hay là hát nghe êm tai, ngọt ngào, lâm ly, cảm động hay oai nghiêm hùng tráng làm mê mẩn lòng người hay cảm hóa, thuyết phục. Cái hay của người hát nằm trong tiếng hát, cung giọng và sức cảm hóa của người hát. Phần đông ca sĩ là những người hát hay, nhưng chưa hẳn đã là hát tốt, vì họ có thể hát những bài tình ca ướt át, lãng mạn thật hay nhưng không tốt, vì nội dung của những bài hát đó không hướng người nghe về những gì lành mạnh, xứng đáng, xây dựng mà chỉ khơi sầu gợi thảm làm ủy mị lòng người. Cho nên hát tốt còn đòi hỏi nhiều hơn là hát hay tuy trong cái tốt vẫn phải có cái hay. 

    Vậy hát tốt là hát đúng, hát hay là hát có sức cảm hóa. Người hát tốt là người hát hay, hát đúng cung giọng và rung cảm được lòng người đưa tới chân, thiện, mỹ. Hát như thế đòi phải mất nhiều công phu luyện tập và tinh thần chăm chú. Các ca sĩ chuyên nghiệp thường làm công việc này. Những người hát trong nhà thờ không phải là ca sĩ, càng không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng họ vẫn hát rất tốt và hay nữa...

.     Vậy làm thế nào để hát tốt?

    Tất nhiên, không đòi chúng ta phải mất nhiều công phu luyện tập như ca sĩ, nhưng ít ra chúng ta phải chấp nhận một số hy sinh, ngoài ra là các bài hát phải được chọn lựa kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn : dòng nhạc chuyển âm liền bậc, sôi nôỉ hay không gay cấn, rùm beng, nhảy nhót loạn xạ và hát với tâm tình của bản thân. Điều này khá đòi hỏi về phía người hát cũng như người tập hát.

Nói tóm lại, hát tốt đòi phải lưu tâm chú ý và đầu tư công sức về phía người tập cũng như người hát. Nếu cả hai bên đồng tình chấp nhận một thứ khổ chế nào đó trong việc tập tành ca hát, thì về lâu về dài mới mong đạt tới kết quả.

Ngày cập nhật 2014/08/12 Tác giả: Music Faith
Phương pháp để hát tốt ?

Facebook Comments ()

TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC

Địa chỉ: 254/98/10 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình, Tp.HCM

(Gần ngã tư Âu Cơ giao Lạc Long Quân)

Hotline:
0909.701.484 (Mr. Luân) 
 
Email:
phamhadinhluan@gmail.com
deaconchen88@yahoo.com
TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC © 2021 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP