Quảng Cáo
Từ khóa
Khởi đầu với guitar Khái niệm - giọng hát Thanh nhạc giao tiếp, thanh nhạc văn phòng Piano nâng cao Piano đệm hát Ký - xướng âm, music faith Organ nâng cao văn hóa nghe nhạc giao hưởng tại việt nam nhạc lý đơn giản, faithmusic, musicfaith, tân bình, faith music Oran cơ bản Hòa âm 3 - Chùm hợp âm Mẫu luyện thanh Phân loại giọng người-Bộ dây tiếng-Kỹ thuật luyện giọng học phí faith music nhịp điệu Guitar luyện thi Organ luyện thi Giai điệu H.A 2 - Hợp âm HỌC THỬ MIỄN PHÍ tổng quan về giọng, thanh nhạc Piano luyện thi Phương pháp để hát tốt Tác hại của máy lạnh trong học thanh nhạc Guitar 3-Các bài tập với dây 2 thanh nhạc nâng cao xử lý ngôn ngữ việt nam trong thanh nhạc, thanh nhạc các khái niệm nhạc lý Nhạc lý, faith music Khái quát về âm nhạc, musicfaith, faithmusic bảo vệ thính giác khi chơi nhạc,musicfaith, Hợp âm và cách xác định hợp âm chính của 1 bản nhạc Piano cơ bản TN 2 - Sự cần thiết của việc luyện tập thanh nhạc Nhạc lý cơ bản Thanh nhạc luyện thi Guitar 2 - Đọc nhạc và note ở dây 1 và dây 2 Guitar nâng cao Hòa âm học thanh nhạc, thu âm, phòng thu, chuyên nghiệp, Faith Music Hòa âm 1 - Định nghĩa Xướng âm thực hành 1 Guitar cơ bản Luyện thanh giọng nam TN 3 - Bộ phận cung cấp làn hơi thanh nhạc cơ bản

THANH NHẠC 3 - BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI

BÀI II

BỘ MÁY PHÁT ÂM

 

    Tiếng hát cũng như tiếng nói, được tạo ra do hoạt động phối hợp rất chặt chẽ và đồng bộ của nhiều bộ phận khác nhau làm thành bộ máy phát âm.

  •     Các bộ phận chính yếu của bộ máy phát âm gồm :                                                         

1. Bộ phận cung cấp làn hơi

2. Bộ phận phát thanh

3. Bộ phận truyền tăng âm

4. Bộ phận phát âm (nhả chữ)

5. Bộ phận dội âm (cộng minh)

 

       I. BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI :

    Bao gồm hai lá phổi, được sự tác động của các cơ ngực, sườn, cơ hoành cách mô, cơ bụng (hình 1).

 

 

 

 1.    Phổi gồm những tế bào xốp, có độ co giãn lớn, tạo thành bỡi những túi nhỏ, các túi này giãn ra để chứa đầy không khí, và co lại để đẩy không khí ra ngoài bằng các phế quản. Các phế quản này đều thông vào khí quản, trông giống như những rễ cây bám vào gốc cây .

    Sự co giãn chủ động của phổi là do sự hỗ trợ tích cực của lồng ngực và hoành cách mô cùng các cơ bụng : Hoành cách mô hạ xuống, lồng ngực trương ra, làm cho phổi giãn ra tăng thêm thể tích, tạo khoảng trống cho không khí ở bên ngoài vào. Hoành cách mô nâng lên, bụng hơi hóp vào, lồng ngực buông lỏng xuống, làm cho phổi thu nhỏ lại, đẩy không khí ra ngoài (hình 2).

 

 

 2.     Chúng ta có thể ví hai lá phổi như một cái bễ, cung cấp dưỡng khí cho cơ thể và thải thán khí ra ngoài. Mỗi lần thở bình thường, ta hít vào nửa lít không khí. Mỗi phút, ta thở khoảng 15 lần và 15 lít máu được đổi mới.​

    Khi làn hơi từ phổi được đẩy ra ngoài, nếu tác động đúng cách lên thanh đới (dây tiếng), thì sẽ phát ra âm thanh. Chất lượng của âm thanh phát ra, một phần lớn phụ thuộc vào làn hơi từ phổi đưa lên tác động vào thanh đới. Cần phải tập luyện hơi thở sao cho đầy đặn, và điều chế làn hơi sao cho nhuần nhuyễn phù hợp với nhu cầu trong ca hát.

     Chúng ta vừa tìm hiểu xong  " BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI " , hãy cùng qua tìm hiểu phần 2 " BỘ PHẬN PHÁT THANH " nhé! 

 

 

Ngày cập nhật 2014/08/28 Tác giả: Music Faith
THANH NHẠC 3 - BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI

Facebook Comments ()

TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC

Địa chỉ: 254/98/10 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình, Tp.HCM

(Gần ngã tư Âu Cơ giao Lạc Long Quân)

Hotline:
0909.701.484 (Mr. Luân) 
 
Email:
phamhadinhluan@gmail.com
deaconchen88@yahoo.com
TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC © 2020 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP