Quảng Cáo
Từ khóa
TN 3 - Bộ phận cung cấp làn hơi bảo vệ thính giác khi chơi nhạc,musicfaith, Nhạc lý, faith music Mẫu luyện thanh Hòa âm 1 - Định nghĩa Xướng âm thực hành 1 Oran cơ bản Piano đệm hát Khái niệm - giọng hát Organ luyện thi Luyện thanh giọng nam Ký - xướng âm, music faith học phí faith music Thanh nhạc giao tiếp, thanh nhạc văn phòng H.A 2 - Hợp âm Hòa âm Guitar cơ bản nhịp điệu nhạc lý đơn giản, faithmusic, musicfaith, tân bình, faith music các khái niệm nhạc lý Phân loại giọng người-Bộ dây tiếng-Kỹ thuật luyện giọng Organ nâng cao Guitar 2 - Đọc nhạc và note ở dây 1 và dây 2 Guitar nâng cao Khái quát về âm nhạc, musicfaith, faithmusic Guitar 3-Các bài tập với dây 2 tổng quan về giọng, thanh nhạc Hòa âm 3 - Chùm hợp âm Khởi đầu với guitar TN 2 - Sự cần thiết của việc luyện tập thanh nhạc Piano cơ bản thanh nhạc nâng cao Phương pháp để hát tốt xử lý ngôn ngữ việt nam trong thanh nhạc, thanh nhạc Piano nâng cao HỌC THỬ MIỄN PHÍ Guitar luyện thi Hợp âm và cách xác định hợp âm chính của 1 bản nhạc Tác hại của máy lạnh trong học thanh nhạc thanh nhạc cơ bản Giai điệu Nhạc lý cơ bản học thanh nhạc, thu âm, phòng thu, chuyên nghiệp, Faith Music văn hóa nghe nhạc giao hưởng tại việt nam Piano luyện thi Thanh nhạc luyện thi

THANH NHẠC 3 - BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI

BÀI II

BỘ MÁY PHÁT ÂM

 

    Tiếng hát cũng như tiếng nói, được tạo ra do hoạt động phối hợp rất chặt chẽ và đồng bộ của nhiều bộ phận khác nhau làm thành bộ máy phát âm.

  •     Các bộ phận chính yếu của bộ máy phát âm gồm :                                                         

1. Bộ phận cung cấp làn hơi

2. Bộ phận phát thanh

3. Bộ phận truyền tăng âm

4. Bộ phận phát âm (nhả chữ)

5. Bộ phận dội âm (cộng minh)

 

       I. BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI :

    Bao gồm hai lá phổi, được sự tác động của các cơ ngực, sườn, cơ hoành cách mô, cơ bụng (hình 1).

 

 

 

 1.    Phổi gồm những tế bào xốp, có độ co giãn lớn, tạo thành bỡi những túi nhỏ, các túi này giãn ra để chứa đầy không khí, và co lại để đẩy không khí ra ngoài bằng các phế quản. Các phế quản này đều thông vào khí quản, trông giống như những rễ cây bám vào gốc cây .

    Sự co giãn chủ động của phổi là do sự hỗ trợ tích cực của lồng ngực và hoành cách mô cùng các cơ bụng : Hoành cách mô hạ xuống, lồng ngực trương ra, làm cho phổi giãn ra tăng thêm thể tích, tạo khoảng trống cho không khí ở bên ngoài vào. Hoành cách mô nâng lên, bụng hơi hóp vào, lồng ngực buông lỏng xuống, làm cho phổi thu nhỏ lại, đẩy không khí ra ngoài (hình 2).

 

 

 2.     Chúng ta có thể ví hai lá phổi như một cái bễ, cung cấp dưỡng khí cho cơ thể và thải thán khí ra ngoài. Mỗi lần thở bình thường, ta hít vào nửa lít không khí. Mỗi phút, ta thở khoảng 15 lần và 15 lít máu được đổi mới.​

    Khi làn hơi từ phổi được đẩy ra ngoài, nếu tác động đúng cách lên thanh đới (dây tiếng), thì sẽ phát ra âm thanh. Chất lượng của âm thanh phát ra, một phần lớn phụ thuộc vào làn hơi từ phổi đưa lên tác động vào thanh đới. Cần phải tập luyện hơi thở sao cho đầy đặn, và điều chế làn hơi sao cho nhuần nhuyễn phù hợp với nhu cầu trong ca hát.

     Chúng ta vừa tìm hiểu xong  " BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI " , hãy cùng qua tìm hiểu phần 2 " BỘ PHẬN PHÁT THANH " nhé! 

 

 

Ngày cập nhật 2014/08/28 Tác giả: Music Faith
THANH NHẠC 3 - BỘ PHẬN CUNG CẤP LÀN HƠI

Facebook Comments ()

TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC

Địa chỉ: 254/98/10 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình, Tp.HCM

(Gần ngã tư Âu Cơ giao Lạc Long Quân)

Hotline:
0909.701.484 (Mr. Luân) 
 
Email:
phamhadinhluan@gmail.com
deaconchen88@yahoo.com
TRUNG TÂM ÂM NHẠC FAITH MUSIC © 2020 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP