BƯỚC ĐẦU HỌC ĐÀN ORGAN

Các bước học chơi đàn Organ cơ bản

Học tư thế ngồi chơi đàn

Tư thế học chơi organ, piano

Đây là tư thế ngồi chơi đàn organ chuẩn nhất, bạn cần phải tuân thủ nó để tránh dẫn đến những vấn đề về sức khỏe khi tập luyện lâu dài.

Học cách nhớ 7 nốt nhạc trên phím đàn

Đàn organ là một loại đàn không cố định về số lượng phím. Mỗi cây đàn organ sẽ có ít nhất là 25 phím và nhiều nhất là 88 phím.

Trên phím đàn organ có phím là phím trắng và phím đen. Các phím trắng nằm cạnh nhau liên tiếp còn các phím đen được chia thành từng cụm, cụm 2 phím và cụm 3 phím. Nốt ở giữa cụm 2 phím đen là nốt Rê, nốt bên trái nốt Rê là nốt Đô, nốt bên phải nốt Rê là nốt Mi. Ở cụm 3 phím đen, nốt đầu tiên là FA, nốt tiếp theo là SOL, tiếp nữa là LA và cuối cùng là SI.

Nhận biết 7 nốt nhạc trên khuôn nhạc

Trong âm nhạc có 7 nốt nhạc gồm: Do, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si. Một khuông nhạc sẽ có 5 dòng kẻ. Những nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ.

READ  Nhạc Lý là gì?

Ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc đó là DO – RE – MI – FA – SOL – LA – SI, đây là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó giống như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7 vậy.

Nắm vững cách tính nhịp trên đàn Organ

Có 7 dấu trường độ phổ biến, đó là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba và móc tư.

Học tính nhịp trên đàn organ

Có 7 dấu ngưng nghỉ được dùng trong khuông nhạc. Cách giữ nhịp hiệu quả nhất là bạn tay đánh đàn, miệng đọc nốt theo và chân giữ theo nhịp.

Trên đây là những cách giúp bạn học chơi đàn organ nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn tại trung tâm với chất lượng dạy học tốt nhất Tp.HCM

Thời gian làm việc :  CÁC NGÀY TRONG TUẦN

  •    Sáng : từ 8h đến 11h
  •    Chiều : từ 14h đến 17h
  •    Tối : từ 17h đến 20h00

​Các lớp thanh nhạc sẽ được mở vào tất cả các ngày làm việc trong tuần của trung tâm để phù hợp nhất với thời gian học của học viên.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
  •  076 479 4982

  • Địa chỉ: 29/2 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức  (Đối diện Garage Bách Đạt)