HEAD VOICE LÀ GÌ?

Head Voice (hay còn được gọi là giọng óc) được mô tả như là một âm thanh được vang lên, tạo cảm giác rung động cho người hát ở vùng đầu hay nói một cách khác là vùng hộp sọ.

Head Voice hay còn được gọi là giọng óc, giọng đầu

Khi sử dụng Head Voice, bạn sẽ cần phải nén hơi nhiều hơn nhưng giọng hát lại ít lực hơn khi sử dụng Chest Voice (giọng ngực). Âm thanh phát ra ở âm khu cao, nhưng nghe vang, sáng và mạnh mẽ hơn Falsetto (giọng gió). Falsetto

Head Voice đã được sử dụng từ nhiều thế kỉ trước, khi chưa có các thiết bị khuếch đại âm thanh. Để những người dù ngồi ở xa sân khấu cũng vẫn có thể nghe được, những ca sĩ đã sử dụng Head Voice làm cho giọng hát to hơn, vang hơn.

Nghe âm thanh của mình khi đang ngáp

Đầu tiên các bạn phải tập để cảm nhận âm thanh của Head Voice như thế nào? Để làm được điều này, bạn hãy thử bằng cách nghe âm thanh của mình khi đang “Ngáp”

Luyện tập tư duy kiểm soát

Sau khi tập cảm nhận âm thanh của Head Voice, chúng ta sẽ tập tư duy kiểm soát đường đi của hơi thở và đường đi của âm thanh. Vậy làm thế nào để luyện tập kỹ năng này?

READ  LÀM SAO ĐỂ VỪA ĐÀN VỪA HÁT?

Đầu tiên, bạn hãy nhắm mắt lại và hít một hơi. Sau khi đã lấy hơi, bạn thư giãn và bắt đầu hát một nốt cao để có thể sử dụng Head Voice (Âm A,I hoặc E).

Khi thực hiện những động tác này, bạn phải chú ý kiểm soát xem đường đi của âm thanh của chúng ta như thế nào? Vang lên ở chỗ nào? bạn nhé!

Luyện tập khẩu hình

Khẩu hình là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh giọng óc của bạn. Bao gồm cả khẩu hình bên trong và khẩu hình bên ngoài.

Bình thường một số người khi hát thường để lưỡi cong lên và không thả lỏng. Điều này làm cho khẩu hình bên trong (Phần giữa hàm trên và hàm dưới) bị hẹp. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh phát ra.

Để luyện tập khẩu hình, các bạn hãy luyện tập với 5 nguyên âm I Ê A U Ô. Riêng đối với việc luyện tập khẩu hình trong, VietVocal khuyên các bạn không mở miệng nhưng vẫn hát được ra các nguyên âm trên

Tuy nhiên ngay cả với âm I và âm U là âm rất thuận lợi cho giọng óc thì việc mới luyện cũng vẫn khá khó nên các bạn hãy tập từ các nốt trên cao xuống.

    Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn tại trung tâm với chất lượng dạy học tốt nhất Tp.HCM

Thời gian làm việc :  CÁC NGÀY TRONG TUẦN

  •    Sáng : từ 8h đến 11h
  •    Chiều : từ 14h đến 17h
  •    Tối : từ 17h đến 20h00
READ  LÀM SAO ĐỂ ĐẶT HỢP ÂM CHO 1 BÀI HÁT?

​Các lớp thanh nhạc sẽ được mở vào tất cả các ngày làm việc trong tuần của trung tâm để phù hợp nhất với thời gian học của học viên.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
  •  076 479 4982

  • Địa chỉ: 29/2 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức  (Đối diện Garage Bách Đạt)