LÀM SAO ĐỂ GIỌNG HÁT TRONG TRẺO HƠN?

Cách 1 : Chú trọng vào chế độ ăn uống

 

Cách làm giọng hát trong hơn mà bạn nên thực hiện đó là chế độ ăn uống đảm bảo. Uống nhiều nước lọc giúp cho phần dây thanh quản của bạn luôn ở trong tình trạng ẩm và giúp giọng hát trong trẻo hơn. Vào mỗi buổi sáng bạn nên uống một ly nước chanh mật ong để giữ ấm cho cổ họng.

Với những người thường xuyên hát thì cần hạn chế các loại thức ăn cay nóng, các loại thức uống chứa cồn như bia, rượu hoặc cà phê, thuốc lá để tránh việc ảnh hưởng không tốt đến cổ họng dẫn đến giọng hát bị khàn.

 

Cách 2 : Tập cách kiểm soát hơi thở

 

 

Để giọng hát ngày càng trong hơn thì bạn phải tập được cách kiểm soát hơi thở, sử dụng phần cơ bụng để lấy hơi. Đây là cách giúp cho bạn giữ được hơi lâu hơn, gặp những bài hát cần quãng hơi dài và cao thì bạn cũng có thể dễ dàng xử lý.

Hít một hơi thật mạnh và dài, xì nhẹ hơi qua các khe răng, đẩy hơi từ chậm và tăng dần để kiểm soát hơi thở. Khi tập luyện kiên trì thì bạn sẽ thấy được sự cải thiện rõ rệt, vừa tập hơi thở vừa kết hợp với khẩu hình miệng đúng cách sẽ cho giọng hát của bạn phát ra với độ trong trẻo cao hơn.

READ  KHOÁ HỌC THANH NHẠC

 

Cách 3 : Luyện âm mỗi ngày

 

Luyện âm giúp bạn phát ra âm thanh tròn vành và trong trẻo hơn, bạn có thể luyện âm với đàn piano hoặc đàn guitar đều được. Hãy luyện Mi-Ma để giúp cổ họng của bạn mở ra, âm thoát ra một cách chính xác giúp hạn chế những tiếng khản, lệch tông khi hát và âm thành từ giọng hát trở nên cao và sáng hơn.

 

Cách 4 : Tập phần răng và môi

Để có giọng hát trong thì sự rung động của phần môi và răng đóng vai trò khá quan trọng. Bạn hãy từ từ đóng kín phần hàm lại rồi hít một hơi thật sâu, sau đó thở ra và nói một từ bất kỳ để tạo nên nhịp bật. Lúc này phần môi và răng sẽ có sự rung động và làm cho giọng hát của bạn hay hơn, trong hơn.

 

Cách 5 : Luyện thanh nhạc bằng giữ nhịp và tông

Cách làm giọng hát trong hơn tại nhà đó là bạn hãy tập luyện liên tục với 5 âm trong thanh nhạc A, I, Ê, Ô, U. Đọc liên tục từ âm cao đến thấp dần đều và đọc ngược lại từ thấp lên cao để tạo sự linh hoạt và cảm nhận rõ nét về các âm. Tập luyện lâu dần và kiên trì thì giọng hát được cải thiện thấy rõ.

 

Những lưu ý trong khi luyện tập để có giọng hát hay hơn

 

  • Làm gì cũng vậy cần phải có sự kiên trì, hãy cố gắng tập luyện mỗi ngày để có được sự cải thiện dần dần.
  • Không nên la hét quá nhiều và với cường độ cao vì sẽ ảnh hưởng lớn đến dây thanh quản của bạn, khiến giọng nói và giọng hát bị rè, bị khản khi phát ra.
  • Khi thấy có bất kỳ dấu hiệu bệnh ảnh hưởng đến hệ hô hấp, dấu hiệu họng bị đau thì cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị. Đặc biệt nếu bạn làm nghề ca sĩ thì việc giữ giọng hát trong là cực kỳ quan trọng và cần thiết, nên cần kịp thời chữa trị để tránh hiện tượng bị mất giọng, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe về sau.
  • Trong những cách luyện tập thì vấn đề ăn uống giữ vai trò quyết định khá lớn đến việc cải thiện độ trong của giọng hát. Hãy tìm hiểu thật kỹ những loại thực phẩm tốt cho thanh quản và sức khỏe.
READ  Ký Xướng Âm là gì?

Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn tại trung tâm với chất lượng dạy học tốt nhất Tp.HCM

Thời gian làm việc :  CÁC NGÀY TRONG TUẦN

  •    Sáng : từ 8h đến 11h
  •    Chiều : từ 14h đến 17h
  •    Tối : từ 17h đến 20h00

​Các lớp thanh nhạc sẽ được mở vào tất cả các ngày làm việc trong tuần của trung tâm để phù hợp nhất với thời gian học của học viên.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
  •  076 479 4982

  • Địa chỉ: 29/2 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức  (Đối diện Garage Bách Đạt)